แม่น้องชมพู่เปิดใจ หลังทนายเตรียมประกันตัว ลุงพล

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 4 มิ.ย. ที่ ศาลจังหวัดมุกดาหาร นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความส่วนตัวของนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ได้ให้สัมภาษณ์ ก่อนที่จะเข้าไปดำเนินการยื่นเรื่องขอประกันตัว นายษิทรา กล่าวว่า หลังจากนี้จะทำเรื่องขอยื่นประกันตัวลุงพลทันที โดย ให้เหตุผลต่อศาล ว่า ลุงพล ไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่ทีพฤติการณ์ข่ มขู่

แต่หากศาลจะหยิบกยกเรื่องที่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ที่ทำเรื่องคัดค้านขอไม่ประกันตัว ก็พร้อมที่จะเบิกพยานขึ้นไต่สวน คือ ป้าแต๋น และยูทูบเบอร์ อย่างน้อย 3 ปาก ในประเด็นที่ชี้ให้ศาลเห็นว่า ลุงพลไม่เคยมีพฤติการณ์หลบหนีและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ทั้งนี้ ตนไม่อยากพูดว่ามั่นใจหรือไม่ อยากให้รอฟังความชัดเจนพร้อมกัน

ด้าน นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางไปที่โกศของน้องชมพู่ ที่วัดถ้ำภูผาแอก เพื่อนำพวงมาลัยไปไหว้และจุดธูปขอกำลังใจจากน้องชมพู่ และอธิษฐานขอให้วันนี้การคัดค้านการประกันตัวลุงพลเป็นไปด้วยดี ก่อนเดินทางมาที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร พร้อมพยานในคดี

พร้อมเปิดเผยว่า ขอให้ศาลเมตตาครอบครัวในวันนี้ เพราะพฤติกรรมของลุงพลรุ นแร ง กลั วความไม่ปลอดภัย ยอมรับว่ากังวล แต่เชื่อมั่นในตำรวจ พร้อมระบุถึงการให้สัมภาษณ์ของทนายตั้มว่า ผู้นำทัพย่อมปลุกใจทหาร

Leave a Reply